10/12/2023

Tỉ lệ hấp thụ đạt 70-80%

Báo cáo thị trường mới đây của Hội môi giới BĐS Việt Nam chỉ ra, tại Tp.HCM, căn hộ trung cấp là dòng sản phẩm có tỉ lệ hấp thụ tốt nhất với 72,7%, trong khi căn hộ cao cấp có tỉ lệ hấp thụ thấp nhất, chỉ đạt 10%. Như vậy để thấy, dòng sản phẩm căn hộ giá trung cấp (dao động từ 30 đến 50 triệu đồng/m2) vẫn được xem là điểm sáng của thị trường BĐS.

Ghi nhận cho thấy, tại Tp.HCM, một số dự án căn hộ mở bán mới hoặc chào bán thứ cấp nhận được sự quan tâm tích cực từ phía người mua trước khi dịch bùng phát mạnh. Chẳng hạn, dự án Akari City của CĐT Nam Long tại Q.Bình Tân, trước khi dịch Covid-19 diễn biến mạnh khiến người mua không thể đi xem nhà mẫu được thì trước đó, dự án này nhận được sự quan tâm đáng kể của người mua, nhất là đối tượng mua nhà ở thực. Được biết, dự án này có giá khoảng 35-38 triệu đồng/m2, chuẩn bị bàn giao nhà nên nhận được khách mua ở thực chú ý.

Hay dự án Mizuki Park tại huyện Bình Chánh ra dòng sản phẩm căn hộ giá 40 triệu đồng/m2 cũng nhận được sự quan tâm đáng kể từ khách mua ở thực lẫn nhà đầu tư trước khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Tp.HCM. Với mức giá dễ chịu so với tốc độ tăng giá chóng mặt của thị trường căn hộ Tp.HCM đã khiến sản phẩm căn hộ tại dự án này thu hút sự chú ý của người mua. Tuy vậy, hiện tại do dịch bùng mạnh, việc đi xem dự án của khách hàng bị “ngăn cách”.