10/12/2023

Đất quê bỗng dưng nóng bỏng tay khi nhu cầu tăng mạnh thời gian gần đây. Đó là những mảnh đất có diện tích lớn hàng ngàn m2, được giao dịch với mức giá khoảng 300-700 triệu đồng (tuỳ diện tích).

Chị Th, hiện đang chào bán các mảnh đất vườn tại Đắc Lắc. Thời gian gần đây, chị bán khá tốt, thậm chí đăng bài chưa bao lâu đã có khách cọc. Theo chị Th, khách mua chủ yếu là nhà đầu tư Tp.HCM và Hà Nội, trong đó Tp.HCM chiếm số đông.

Trước đợt dịch Covid-19 lần 4 nhu cầu mua đất vườn có nhưng chưa nhiều, thời gian gần đây, tình hình dịch căng thẳng tại các TP lớn, bỗng dưng đất vườn quê “nóng bỏng tay”. Chị Th cho biết, trong thời gian dịch thì bán rấtt nhiều, thậm chí nhiều khách tin tưởng cọc online và công chúng online luôn.

“Chị mới cọc xong một lô online. Nếu nhà đầu tư muốn mua sẽ cho biết nhu cầu tầm giá, chị sẽ tìm. Nếu nhà đầu tư muốn lướt thì sẽ lướt cho khách, tuỳ nhu cầu. Có khách thích diện tích lớn, có khách lại thích có khu vườn và căn nhà nhỏ, đa dạng nhu cầu. Nhưng hầu hết nhà đầu tư đều thích có một ít đất thổ cư trên đất vườn đó. Cứ check quy hoạch ok là họ xuống tiền vì giá cả khá mềm”, chị Th cho hay.

Ghi nhận cho thấy, với vài chục nghìn m2 đất vườn, những nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi mua để làm căn nhà thứ hai, mua để đầu tư, làm vườn, hoặc tích luỹ đều tiện, trong khi giá cả khá rẻ, chỉ vài trăm triệu đồng. Có khi, các nhà đầu tư từ Tp.HCM về mua lại thích khu vườn có cây ăn trái, hay rừng keo, sông suối, mít, sầu riêng…chỉ để lâu lâu họ xuống thụ hưởng cuộc sống trong lành, tránh xa khói bụi nơi Thành phố.