29/11/2023

Ngày 30/12, UBND Tp.Biên Hòa (Đồng Nai) tổ chức lễ khởi công xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư tại phường Thống Nhất và Tân Mai. Đây là một trong những công trình dự án trọng điểm của tỉnh được triển khai trên địa bàn Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư tại phường Thống Nhát và Tân Mai có diện tích hơn 8,5ha, được đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống đường giao thông, cây xanh, cấp thoát nước, hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh.

Dự án khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho gần 1,9 ngàn người, tương đương với 468 lô đất tái định cư. Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 825 tỷ đồng, thời gian thi công 330 ngày.

Để thực hiện dự án, Tp..Biên Hòa phải thu hồi hơn 8,5ha đất của 317 hộ dân và 5 tổ chức, trong đó có 225 hộ thuộc diện giải tỏa trắng. Các hộ dân này sẽ được bố trí tái định cư tại chỗ khi giai đoạn 1 của dự án hoàn thành.

Bên cạnh dự án Khu tái định cư tại phường Thống Nhất và Tân Mai, sắp tới Thành phố này cũng sẽ khởi công xây dựng Khu tái định cư tại phường Thống Nhất và Tân Mai 2.

Theo quy hoạch, Tp.Biên Hòa sẽ xây dựng 8 khu tái định cư để phục vụ bố trí tái định cư cho người dân khi triển khai thực hiện các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn như: Dự án đường ven sông Đồng Nai, dự án kè sông Đồng Nai, dự án đường từ nút giao Vườn Mít đến đường Võ Thị Sáu, dự án đường ven sông Cái.

Các khu tái định cư nêu trên cơ bản đáp ứng được nhà ở cho các hộ dân bị giải tỏa trắng phục vụ thực hiện các dự án trọng điểm từ năm 2022-2024 trên địa bàn Tp.Biên Hòa.