07/12/2023

Năm 2015, từ nghề thiết kế nội thất, anh Vũ Trường Thắng dần bén duyên với công việc môi giới bất động sản. Hơn 6 năm trôi qua, từ một môi giới bất động sản, đến hiện tại, anh Vũ Trường Thắng đã trở thành CEO của một công ty bất động sản, chuyên phân phối các dự án đất nền.

Theo anh Thắng, nghề môi giới vốn dĩ không phải là màu hường, là quần tây, áo sơ mi, đeo cà vạt là lượt đi gặp khách. Để trụ được với nghề môi giới, ngoài tình yêu, sự kiên trì, họ cần phải chấp nhận làm rất nhiều việc khác nhau như đi treo phướn, phát tờ rơi, chạy quảng cáo. Đây cũng là một nghề có tính cạnh tranh và đào thải lớn.

Dưới đây là những chia sẻ của anh Vũ Trường Thắng, Tổng giám đốc Winhousing về nghề môi giới.

Ngề môi giới trong dịch Covid-19

Nghề môi giới bất động sản vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm của rất nhiều người, nhiều độ tuổi khác nhau. Một nghề mang lại sự chủ động cho mỗi môi giới, mỗi một cá nhân giống như một doanh nghiệp phải tự kinh doanh, học hỏi trau dồi liên tục.

Môi giới bất động sản có nhiều cơ hội để kiếm tiền và rất rất nhiều tiền, có thể gặp được những khách hàng có vị trí cao trong xã hội, những người có nhiều kinh nghiệm kiếm tiền ở các lĩnh vực khác nhau. Nhờ đặc thù công việc, mối quan hệ của môi giới được mở rộng.

Về nhu cầu ra nhập thị trường môi giới hiện nay, thực tế, môi giới đang dần được trẻ hóa hơn. Có những môi giới mới bước vào nghề khi vừa mới ra trường thuộc thế hệ 1999 – 2000, với lợi thế là nhiệt tình, ham học hỏi và quyết tâm kiếm tiền cao. Tuy nhiên, điểm yếu là dễ bị dao động, tỷ lệ bỏ việc cũng cao.

Do tình hình Covid-19 bùng phát, nhiều lĩnh vực kinh doanh khác bị ảnh hưởng như: Du lịch, nhà hàng, hướng dẫn viên… Xu hướng chuyển dịch tìm kiếm một công việc mới sang một ngành nghề mới với mong muốn kiếm được nhiều tiền hơn xuất hiện. Trong khi đó, nghề môi giới bất động sản vẫn giao dịch tốt trong thời gian vừa qua. Dù dịch bệnh nhưng môi giới vẫn có thể tư vấn bán hàng online được.

Bên cạnh đó, làn sóng bất động sản thời gian vừa qua từ đầu năm đẩy nóng ở nhiều thị trường. Đặc biệt, sau mỗi đợt Covid bùng phát, cứ hết dịch, bất động sản lại như chiếc lò xo bị nén lại càng bung ra mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, ở mỗi thị trường đó cũng xuất hiện các môi giới không chuyên, từ người bán trà đá, xe ôm, hay những người nông dân bất đắc dĩ cũng chỉ bán đất. Nhưng đây chỉ là một số ít bộ phận bán đất dân ở vùng nóng sốt, chứ không có nhiều chuyên môn về thị trường chung.