07/12/2023

Có một thời kì, căn hộ diện tích nhỏ luôn được người mua săn đón bởi phù hợp với túi tiền cùng suy nghĩ “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những bất tiện trong sinh hoạt sẽ ngày càng lớn lên và trở thành lực cản cải thiện chất lượng cuộc sống, nhất là khi gia đình có thêm thành viên. Khi đó, hầu hết mọi người mới “thấu” những giá trị của căn hộ diện tích lớn và nhận ra đây mới là lựa chọn hợp lý và lâu dài cho cuộc sống gia đình.

Mặt khác, sau Covid-19, người dân Tp.HCM ngày càng yêu cầu cao hơn về chất lượng không gian sống. Bởi, loại hình này không chỉ đáp ứng tiêu chí “nhà cao, cửa rộng” mà còn phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi và làm việc từ xa.

 Ghi nhận cho thấy, sau dịch Covid-19,  một số chủ đầu tư tại Tp.HCM đã tung ra thị trường dòng sản phẩm căn hộ diện tích lớn để nắm bắt thị hiếu này của người mua nhà. Trong đó, một số dự án nhận được sự quan tâm tích cực.  Chẳng hạn như, mới đây, An Gia ra mắt dòng căn hộ diện tích lớn Grand-Well thuộc dự án Westgate (Bình Chánh) với chính sách thanh toán linh hoạt cùng mức giá khoảng 40 triệu đồng/m2. Đây là dòng căn hộ 3 phòng ngủ, diện tích khoảng 113m2 thu hút sự quan tâm của khách mua. Để sở hữu, khách mua chỉ thanh toán 15% giá trị căn hộ và ngưng đến khi nhận nhà vào năm 2023 mới đóng tiếp 15%. Còn lại, ngân hàng cho vay đến khi nhận nhà là hai năm không lãi, ân hạn nợ gốc. Như vậy, tính toán nhanh trên căn hộ 3 phòng ngủ 113m2 có mức giá khoảng 4,5 tỷ đồng, người mua chỉ cần thanh toán tối đa 699 triệu đồng.

Hay, dòng căn hộ 3 phòng ngủ tại dự án Celadon City Q. Tân Phú  đang được các NĐT rao bán trên thị trường thứ cấp. Mặc dù mức giá cao nhưng sự đón nhận dòng căn hộ này khá tốt sau dịch. Được biết, mỗi căn hộ 3-4 phòng ngủ tại dự án có giá từ 5-6.5 tỉ đồng/căn.

Tương tự, căn hộ 3 phòng ngủ tại dự án Akari City (Q.Bình Tân) của Nam Long Group chào bán giá thứ cấp khoảng 43-45 triệu đồng/m2 cũng nhận được sự quan tâm đáng kể từ người mua ở thực. Tìm kiếm không gian thoáng rộng, ở thoải mái sau dịch đã thôi thúc nhu cầu của của khác mua khiến loại hình này có thanh khoản tốt.