10/12/2023

Patek Philippe luôn là một cái tên mang tính biểu tượng trong thế giới đồng hồ xa xỉ và rộng lớn của thế giới hiện đại: không chỉ đứng trong hàng ngũ “tam thánh” đến từ Thuỵ Sỹ, những chiếc đồng hồ cơ học mang theo chữ thập Calatrava còn là ước mơ của tất cả những ai đem lòng đam mê thú chơi thời gian trên cổ tay. Dù công chúng thường hay bị thu hút bởi những mẫu đồng hồ gây sốt trên Internet mỗi lần xuất hiện như Nautilus, nhưng vị chủ tịch đương nhiệm của Patek Philippe luôn khẳng định đó chỉ là một phần nhỏ của một di sản đồ sộ hơn nhiều.

Cùng trò chuyện với Thierry Stern – chủ tịch Patek Philippe, đời thứ 4 trong gia đình sở hữu thương hiệu danh giá thành Geneva – về những gì họ đã đạt được, vị trí hiện tại và tương lai của Patek Philippe:

Vì sao Nautilus lại được yêu thích đến vậy, cho tới tận ngày nay?

Hãy nhớ rằng đó là chiếc đồng hồ cao cấp đầu tiên được làm từ thép (của Patek Philippe), và đó là lý do tại sao nó lại có sức hút đến vậy. Khi cha tôi giới thiệu mẫu thiết kế này, mọi người đều bảo ông hoang tưởng: bạn không thể đặt một bộ chuyển động đẹp đẽ như vậy trong một bộ vỏ thép. Tuy nhiên, đó lại là điểm làm nên khác biệt vào thời đó, một sự độc đáo rất riêng. Hơn nữa, tôi nghĩ Nautilus sở hữu một thiết kế rất tinh xảo: một chiếc đồng hồ dễ đeo, rất bền bỉ, với dây tích hợp tiện dụng. Điều này cũng góp phần đưa Nautilus trở thành một biểu tượng.

Bạn biết đó, có một số thiết kế luôn được yêu thích – hãy nhìn vào ngành công nghiệp xe hơi. DB5 của Aston Martin chẳng hạn, sở hữu một vẻ đẹp vượt thời gian, và tôi nghĩ Nautilus cũng vậy. Quan trọng hơn, sự cuốn hút đó không đến từ sự thúc đẩy của nhà sản xuất, mà bởi sự yêu thích thực sự của người dùng.

Trên chiếc Nautilus 5711 mới, ông đã lựa chọn mặt số xanh lá. Lựa chọn này đến từ đâu?

Tôi muốn dành một lời cảm ơn đến tất cả những người đã ủng hộ chúng tôi và dòng Nautilus, với một thiết kế đẹp đẽ như món quà tri ân. Tôi đã nghiên cứu các xu hướng, thời trang, những gì đẹp đẽ chúng ta đang có, và quyết định rằng xanh lá cây là một màu sắc đẹp – đơn giản, dễ phối đồ, phù hợp với chất thép. Đội ngũ tôi đang làm việc cùng luôn tin tưởng tôi trong những lựa chọn như vậy. Họ luôn trả lời mỗi khi tôi phân vân giữa những phương án khác nhau: “Ông Stern, chúng tôi tin tưởng ông, hãy làm những gì ông tin là đúng”.